8 ปีผ่านไป แต่รักไม่เคยเก่าเลย ณัฐฐชาช์ บุญประชม – ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร

Exclusive Interviews from HELLO THAILAND.

ความแตกต่างอย่างลงตัวของคู่รักพิธีกรและนางแบบคนดัง

ใครจะคิดว่า คู่รักที่หลายคนมองเห็น ‘ความต่าง’ จะตัดสินใจลงเอยใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน หลัง ‘คุณพีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร’ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี คุกเข่าขอแฟนสาวนางแบบคนดัง ‘คุณโยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม’ แต่งงานกลางทะเลมัลดีฟส์ สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเพื่อนๆ คนสนิท รวมถึงบรรดาแฟนคลับของทั้งคู่ ไม่แพ้ตอนประกาศคบกันเมื่อ 8 ปีที่แล้ว มาฟังเรื่องราวความรักของทั้งคู่กันค่ะ

‘รักแรกพบ’ (ที่ไม่สมหวัง)

การเริ่มทำความรู้จักกับนางแบบสาวสวยแถวหน้าของเมืองไทย ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายอย่างที่คิด คุณพีเคเล่าถึงความหลังครั้งเมื่อเจอกันครั้งแรกให้เราฟังว่า “เราเจอกันครั้งแรกในงานอีเวนต์ที่สยามพารากอน ตอนนั้นผมเป็นพิธีกร ส่วนโยเกิร์ตมาเดินแบบ และแล้ว ‘สมภารก็กินไก่วัด’ เรียกว่าเป็นรักแรกพบ เพราะเขาสวยมาก เห็นแล้วคือปิ๊งเลย ผมยังบอกกับเพื่อนสนิทว่า เราชอบคนนี้ อยากทำความรู้จัก อยากขอคบด้วย แต่ติดที่ตอนนั้นเขามีแฟนอยู่แล้ว”

ถึงแม้จะเป็นพิธีกรฝีปากกล้าแค่ไหน แต่กับสาวคนนี้แล้ว เจ้าบ่าวป้ายแดงของเรากลับไปหลบอยู่หลังเวที คุณโยเกิร์ตเล่าต่อว่า “พี่พีเคให้น้าเน็ก (เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา) โทร.มาจีบค่ะ ซึ่งเราก็ตอบไปตามตรงว่า ‘มีแฟนแล้ว และไม่ได้สนใจค่ะ’”

แต่เพราะเป็น ‘คุณพีเค’ ผู้เชื่อว่า ‘ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น’ เวลาผ่านไปไม่นานทั้งคู่มีโอกาสได้เจอกันตามงานอีเวนต์บ่อยขึ้น ได้พูดคุยทำความรู้จักกันบ้าง ตามประสาคนทำงานในวงการเดียวกัน แม้ความรู้สึกของสองคนจะสวนทาง เพราะฝ่ายหญิงไม่ได้คิดเกินเลยสถานะ ‘พี่น้อง’ กัน “เรารู้ว่าเขาชอบเรามากๆ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไรจริงๆ เวลาเจอกัน เราก็ไม่ได้มีฟอร์ม คุยเป็นธรรมชาติ ปกติของคนรู้จักกัน”

คนที่ ‘ใช่’ ในจังหวะเวลาที่ ‘เหมาะ’

เมื่อคุณโยเกิร์ตกลับมาโสดอีกครั้ง คุณพีเคจึงเร่งเครื่องทำคะแนนทันที คุณโยเกิร์ตเล่าว่า “เขาตามจีบและทำคะแนนหนักมาก และที่ทำให้เราประทับใจ คือพี่พีเคเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ สำหรับคนอื่นอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับเขา ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือว่าเรื่องใหญ่ที่เกี่ยวกับเรา เขาให้ความสำคัญทุกๆ เรื่องเลยค่ะ เช่น ปอกผลไม้ใส่กล่องมาให้กิน ขับรถเรา มาส่งเราที่บ้าน แล้วนั่งแท็กซี่กลับบ้านตัวเองทุกวัน กลายเป็นเหตุผลที่ทำเราใจอ่อนและยอมเปิดใจที่จะเริ่มคุยกับเขาค่ะ”

“หลังมีข่าวออกไปว่าพี่พีเคกำลังจีบเรา ทุกคนต่างโทร.มาบอกว่า อย่าไปยุ่งกับผู้ชายคนนี้เลย เราก็ฟังนะ แต่ฟังหูไว้หู เพราะสิ่งที่เขาทำให้เราหลายอย่างขัดแย้งกับสิ่งที่ได้ยินมา เราเลือกที่จะเชื่อใจตัวเองดีกว่า เพราะถ้าวันหนึ่ง ผิดหวังหรือมีอะไรที่ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด อย่างน้อยก็เป็นการตัดสินใจของเราเอง” คุณโยเกิร์ตเผยถึงความเชื่อมั่นในวันนั้น

ส่วนคุณพีเค ที่ได้ฉายาว่าคาสโนว่า และยอมถอดเขี้ยวเล็บ ก็ได้เผยว่า “ตอนนั้นเรารู้สึกแค่ว่า เราชอบผู้หญิงคนนี้มาก และอยากจะใช้เวลากับเขาให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องถึงขั้นแต่งงาน จนเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ถึงจุดจุดหนึ่งของชีวิตคนเรา เพราะอย่างที่ทุกคนรู้ๆ กันว่า ความรักครั้งก่อนๆ ของผมใช้เวลาค่อนข้างสั้น ตรงข้ามกับครั้งนี้เวลาผ่านไป 8 ปี แต่เรายังรู้สึกมีความสุขกับทุกวัน เหมือนเพิ่งคบกันใหม่ๆ และคิดว่าคงถึงเวลาแล้วที่เราจะตัดสินใจขอใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเขาอย่างจริงจัง”

โมเมนท์ขอแต่งงาน

คุณพีเคเล่าย้อนถึงวันอันแสนพิเศษนั้นว่า “ผมแน่ใจมานานมากแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะขอเขาแต่งงานที่ไหนดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยาดีไหม? หรือจะไปขอที่นิวยอร์ก คิดเยอะไปหมด อีกอย่างเขาเองก็ยุ่งกับงานถ่ายละคร เราพยายามวางแผนโดยที่ไม่ให้เขารู้ตัว ประจวบกับเรามีแพลนไปเที่ยวมัลดีฟส์พอดี จึงอีเมลไปคุยกับทางโรงแรมว่ามีสถานที่สวยๆ เพื่อขอแต่งงานไหม? เขาจึงจัดเรือยอชต์แล้วพาล่องไปถึงบริเวณคาบสมุทรอินเดีย ซึ่งเป็นจุดที่ซันเซ็ตสวยที่สุด เพราะขอบฟ้าและขอบน้ำมาบรรจบเป็นเส้นเดียวกัน”

พิธีกรหนุ่มเล่าอย่างอารมณ์ดีถึงแผนการต่อมาว่า “เราเตรียมคำพูดไว้เยอะมาก ว่าจะพูดอะไรบ้าง แต่พอถึงเวลาจริงๆ เบลอไปหมด จำไม่ได้ว่าพูดอะไรไปบ้าง แต่ก็คุกเข่าขอแต่งงาน และสวมแหวนให้เขา ประโยคแรกที่เราได้ยินจากปากเขา คือ ‘แหวนใหญ่ไปนะ’”

คุณโยเกิร์ตเสริมว่า “เอาจริงๆ เขาดูไม่เป็นตัวเองเลย ปกติเขาจะเป็นคนพูดเยอะ พูดเป็นต่อยหอย แต่วันนั้นเขาพูดไม่รู้เรื่อง พูดไม่เป็นคำเลย ลุ้นมาก ว่าเขาจะทำมิชชั่นคอมพลีตไหม? สุดท้ายคำที่ได้ยินชัดเจนคือ ‘แต่งงานกันนะหมู’”

หลังจบประโยคนั้นในวันที่ 15 ตุลาคม ปี 2018 ทั้งคู่จึงเริ่มวางแผนว่าจะจัดงานแต่งเมื่อไหร่? “เราพยายามหาวันที่ตัวเลขสวยๆ ก็มาลงตัวในวันที่ 02 – 02 – 2020” แต่กว่าจะถึงวันงาน ระยะเวลานานเกินไป คุณพีเคบอกว่า “เราตกลงจดทะเบียนสมรสกันให้เป็นเรื่องเป็นราวก่อนครับ” และวันที่ 11 ตุลาคม ปี 2019 จากคู่รักจึงกลายเป็นคู่สามี-ภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนบินไปฉลองครบรอบขอแต่งงานกันที่บ้าน ณ นครนิวยอร์กของว่าที่เจ้าบ่าวในวันที่ 15 ตุลาคมของปีเดียวกัน ถือเป็นงานเลี้ยงฉลองพรีเวดดิ้งด้วยเลย