‘เจ้าชายมาทีน’ ร่วมยินดี ‘เจนธิรา อรรถสกุลชัย – แดเนียล ดีน อิซ่า-คาเลบิก’ เข้าพิธีนิกะห์

HELLO THAILAND

‘เจนธิรา อรรถสกุลชัย’ จูงมือนักธุรกิจบรูไน ‘แดเนียล ดีน อิซ่า-คาเลบิก’ เข้าพิธีนิกะห์ ตามหลักศาสนาอิสลาม เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมี ‘เจ้าชายมาทีน’ เสด็จมาร่วมแสดงความยินดี

หลังจัดพิธีสวมแหวนตามประเพณีไทยไปเมื่อปลายปี 2563 ล่าสุดคู่รักสุดหวาน เจนธิรา อรรถสกุลชัย ทายาทรุ่นที่ 3 บีทาเก้น และ แดเนียล ดีน อิซ่า-คาเลบิก นักธุรกิจชาวบรูไน จูงมือกันเข้า พิธีนิกะห์ หรือพิธีแต่งงานตามหลักศาสนาอิสลาม โดยมี เจ้าชายมาทีน แห่งบรูไน เสด็จพร้อมด้วยพระมารดา และพระเชษฐภคินี มาทรงร่วมแสดงความยินดี ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok) เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

จากซ้าย (แถวบน) อับดุลลาห์ นาบิล มาห์มุด อัล-ฮาซิมี (พระสวามีเจ้าหญิงฟัดซิลาห์), เจ้าชายมาทีน, เจ้าชายบาฮาร์ โบลเกียห์ (พระคู่หมั้นเจ้าหญิงอัซมาห์), (แถวล่าง) เจ้าหญิงฟัดซิลาห์, คุณอนิชา ดีน อิซ่า-คาเลบิก, คุณแดเนียล ดีน อิซ่า-คาเลบิก, คุณเจนธิรา อรรถสกุลชัย, อดีตพระวรชายาในสุลต่านแห่งบรูไน มาเรียม อับดุล อาซิซ และเจ้าหญิงอัซมาห์

 

ภาพจากงานแต่งงานบางส่วนที่คุณเจนโพสต์เป็นความทรงจำในอินสตาแกรม เผยให้เห็นความสวยของเจ้าตัวซึ่งอยู่ใน ชุดแต่งงาน ลูกไม้สีขาว ภายใต้การรังสรรค์โดยดีไซเนอร์ชื่อดังชาวมาเลเซียอย่าง Bernard Chandran ที่ส่งให้เจ้าสาวดูงดงามในชุดเดรสยาวแฝงกลิ่นอายชุดประจำชาติบรูไน แต่ยังคงกลิ่นอายคลาสสิคร่วมสมัยด้วยดีเทลคอปิด เข้ากับเจ้าบ่าว คุณแดเนียลที่อวดความหล่อเหลาแบบฉบับลูกครึ่งโครเอเชีย-บรูไน ในชุดประจำชาติเช่นกัน

ขณะที่รายชื่อแขกผู้ร่วมงาน นอกจากอบอุ่นพร้อมหน้าด้วยครอบครัวเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ยังมีเชื้อพระวงศ์บรูไนอย่าง เจ้าชายมาทีน เสด็จมาทรงร่วมพิธีและแสดงความยินดีกับทั้งคู่ พร้อมด้วยพระมารดา มาเรียม อับดุล อาซิซ และพระเชษฐภคินี เจ้าหญิงอัซมาห์ และ เจ้าหญิงฟัดซิลาห์

ส่วนงานฉลองสมรสพรั่งพร้อมไปด้วยเพื่อนสนิทของคุณเจน อาทิ คุณตุ๊ย – นันทญา ภิรมย์ภักดี, คุณแพร – วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, คุณเจฟฟรี ปางพุฒิพงศ์, คุณณินท์ – ญาณินท์ วีระไวทยะ, คุณเอมี่ – มรกต แสงทวีป, คุณวร – ทัตวร สุกัณศีล และ คุณเทส – ณัฐณิชา บูรพชัยศรี เป็นต้น

คุณเจน – เจนธิรา อรรถสกุลชัย เป็นทายาทนมเปรี้ยวบีทาเก้นรุ่นที่ 3 บุตรคนโตของ ‘คุณสมยศ และคุณจันทกานต์ อรรถสกุลชัย’ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 ด้าน Global Business Management จาก Regent’s University London ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันทำธุรกิจเสื้อผ้าของตัวเองเป็นหลักภายใต้แบรนด์ Silk Collective ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ธุรกิจของครอบครัว

ด้าน คุณแดเนียล ดีน อิซ่า-คาเลบิก (Daniel Deen Isa-Kalebic) เป็นหลานของ Pehin Dato Haji Isa ที่ปรึกษาของสุลต่าน และผู้ร่วมก่อตั้งสายการบินรอยัล บรูไน แอร์ไลน์ คุณแดเนียลเกิดที่ประเทศอังกฤษ และกลับมาเติบโตที่ประเทศบรูไน เป็นลูกชายคนโต มีน้องสาว 2 คนและน้องชาย 1 คน (หนึ่งในน้องสาวของคุณแดเนียลคือ อนิชา ดีน อิซ่า-คาเลบิก) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ University of Kent และปริญญาโททางด้าน International Business Marketing ที่ King’s College London ปัจจุบันเปิดร้านฟาสต์ฟู้ด The Potato Habit และ Don Churros ร่วมกับเพื่อนที่บรูไน

คุณแดเนียลกับคุณเจนพบกันครั้งแรกราว 6 ปีที่แล้ว จากการที่แก๊งเพื่อนนัดดินเนอร์ที่ลอนดอน ก่อนเริ่มสานสัมพันธ์กันเมื่อครั้งคุณแดเนียลเดินทางมาร่วมแข่งโปโลกับทีมบรูไนที่ประเทศไทย และตัดสินใจนัดคุณเจนรับประทานอาหาร ฝ่ายชายเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร HELLO! ประเทศไทย Vol.14 No.3 ว่า “ผมชอบเจนตรงที่เธอมีจิตใจดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา” ขณะที่ คุณเจน บอกว่า “เจนชอบตรงที่เขาเป็นคนนิสัยดี แล้วก็ตลก”

นอกจากนี้ คุณเจน ยังเล่าถึงมุมมองความรักที่เปลี่ยนไปหลังจากเจอคุณแดเนียลว่า “เมื่อก่อนเจนคบแค่เป็นเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว ไม่ได้จริงจัง แต่มาตอนนี้เรารู้สึกว่าแตกต่าง เพราะเจนไม่ได้อยากไปเที่ยวกลางคืน ไม่ได้อยากไปไหน จะแฮปปี้กับการได้เจอเขา เราไม่ได้อยากได้อะไรอีกแล้ว และไม่ต้องคิดมาก”

ต่อมาช่วงต้นปี 2563 คุณแดเนียลขอคุณเจนแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต และจัดพิธีหมั้นแบบไทยในช่วงปลายปีเดียวกัน ก่อนเข้าพิธีนิกะห์และจัดงานฉลองสมรส เริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ

HELLO! ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่รวมถึงครอบครัวมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ.